Tìm hiểu về lễ hội hoa anh đào Nhật Bản


Hoa anh đào có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới và loài hoa này chính là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Và cũng không có nơi nào hoa anh đào được trân trọng như ở xứ sở mặt trời mọc. Hằng năm, vào mùa hoa anh đào nở người dân Nhật lại háo hức tham gia lễ hộ hoa anh đào để chào đón mùa xuân sau một thời gian dài lạnh giá.

lễ hội hoa anh đào nhật bản

Đây là lễ hội truyền thống của Nhật Bản, lễ hội này còn có tên gọi khác là Hanami. Hanami trong tiếng Nhật được ghép bởi Hana có nghĩa là hoa và mi là ngắm nhìn. Và như vậy, hanami có nghĩa là ngắm hoa, thưởng thức hoa. Hanami là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở Nhật, thường được tổ chức vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 hằng năm. Đây cũng là thời điểm mà hoa anh đào nở rộ và đẹp nhất.

Đối với người dân Nhật Bản, hoa anh đào nở là một lời chào, một niềm hạnh phúc được người Nhật hoan hỉ đón mừng, có thể nói hoa anh đào nở có sức lan tỏa trong không khí xuân vương vấn.

Hoa anh đào là loại hoa chóng nở chóng tàn, thời gian từ lúc hoa nở cho tới khi hoa tàn thường từ 10 ngày đến 2 tuần. Và tùy theo từng vùng miền, khí hậu nên hoa anh đào ở các vùng miền khác nhau cũng nở theo từng thời điểm khác nhau. Ở miền Nam nước Nhật có khí hậu ấm hơn nên hoa thường nở vào tháng 1, trong khi đó khí hậu miền Bắc có phần lạnh giá hơn nên hoa thường nở muộn, vào tháng 5 hằng năm. Do đó, người yêu hoa có thể nắm bắt được thời điểm hoa nở để ngắm hoa.

Trong lễ hội hoa anh đào, những người dân Nhật thường lựa chọn cho mình địa điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa và thưởng thức những món ăn truyền thống như sushi, cơm hộp bento, tuống rượu sake… và trong những ngày này họ thường mặc trang phục truyền thống kimono.

Những địa điểm ngắm hoa lý tưởng nhất:

  • Khi bạn lựa chọn thủ đô Tokyo để ngắm hoa anh đào, bạn có thể tới công viên Ueno, sông Meguro, cung điện Imperial, khu vườn của khách sạn New otani…
  • Còn khi bạn tới Kyoto, bạn nên tới đền Heian Shrine (hay còn gọi là Bình An Thần Cung).

Mời các bạn cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp trong lễ hội hoa anh đào:

hoa đua sắc nở tại lễ hội hoa anh đào nhật bản

lễ hội hoa anh đào nhật bản

hoa nở dọc hai bên đường

lễ hội hoa anh đào nhật bản

lễ hội hoa anh đào nhật bản

 Bài viết mới nhất