Những chú ý khi mua hàng tại Nhật


Nếu bạn đang có những trải nghiệm lần đầu khi đến với Nhật Bản, chắc chắn sẽ còn những bỡ ngỡ với những tập tục trong việc mua sắm hàng hóa tại Nhật. Đừng quá lo lắng, ở bài viết này vận chuyển Samurai sẽ giúp bạn chia sẻ những chú ý khi mua sắm hàng hóa tại Nhật.

Ở Nhật, không giống như nước ta, nếu như thói quen trả giá có thể xuất hiện ở những khu mua sắm của người Việt. Nhưng ở Nhật Bản thì lại hoàn toàn không có chuyện giảm giá, mặc cả... Vậy việc mua sắm ở Nhật có những lưu ý gì về quy tắc mọi người cần biết.

Đừng mặc cả khi mua sắm ở Nhật

Như đã nói, mua  sắm ở Nhật không giống ở nước ta, chính vì vậy đừng mặc cả khi mua sắm vì tất cả các mặt hàng tại cửa hàng bán lẻ ở Nhật đều được ghi giá và chỉ bán đúng giá. Và người Nhật họ sẽ mua theo giá đúng niêm yết và không có thói quen mặc cả.

Và tất nhiên các cửa hàng ở Nhật họ thường bán đúng giá và không có chuyện gian lận giá các sản phẩm được bán trong cửa hàng. Và người mua họ cũng sẽ so sánh giá giữa các cửa hàng để quyết định mua hàng.

Không được ăn thử

Cho dù ở quốc gia nào đó cho phép bạn ăn thử trước khi quyết định mua thì ở Nhật hãy nhớ rằng ở Nhật thói quen ăn thử trước khi mua được coi là “thiếu ý thức”.

Tại Nhật, bạn sẽ không được tùy tiện ăn thử một đồ bày ra trong cửa hàng. Chỉ những trường hợp được mời ăn thử, hoặc có biển thông báo ăn thử thì bạn mới được phép ăn thử.

Cửa hàng tự phục vụ

Ở Nhật, những cửa hàng tự phục vụ được phát triển rộng rãi trên khắp đất nước Nhật. Tại đây, bạn sẽ tự chọn những món mình thích và thanh toán tiện tự động. Tuy cửa hàng không có người phục vụ, nhưng bạn hãy nhớ rằng tất cả những cửa hàng này đều có hệ thống camera đặt ở khắp mọi nơi. Và nếu phát hiện những trường hợp đáng ngờ, nhân viên an ninh sẽ có mặt ngay lập tức.

Thuế

Cũng giống như các quốc gia khác, tại Nhật khi mua sắm một món đồ nào đó bạn đều phải trả 5% tiền thuế. Cũng có những quốc gia không phải tính thuế, nhưng bạn cần chú ý, tại Nhật tất cả sản phẩm đều bị đánh thuế người dùng tiêu thụ. Nên nhớ một điều là đất nước này không bao giờ có việc gian dối khi tính tiền hoặc cố ý tính tiền cao cho bạn. Mà việc thu 5% thuế tiêu thụ là quy định của nhà nước.

Trên đây là những lưu ý khi mua sắm tại Nhật Bản, nếu bạn có nhu cầu đặt hàng nhật bản thì hãy sử dụng dịch vụ của công ty cổ phẩn quốc tế Samurai. Đơn giản bạn chỉ cần ngồi nhà và mua những thứ mình yêu thích, mọi việc còn lại đã có Samurai giúp bạn.Bài viết mới nhất