Kinh nghiệm mua hàng trên Rakuten


Được mệnh danh là kho hàng khổng lồ, các mặt hàng tại Rakuten rất đa dạng và phong phú về chủng loại. Tuy nhiên, điều này dễ khiến cho khách hàng bị choáng ngợt và khó tìm được sản phẩm ưng ý. Vậy, làm thế nào để quá trình mua hàng online này được dễ dàng, một số kinh nghiệm mua hàng trên Rakuten sẽ là thông tin hữu ích cho bạn:

kinh nghiệm mua hàng trên rakuten

Một số kinh nghiệm mua hàng trên Rakuten bạn cần lưu ý

Để thuận lợi trong quá trình mua hàng trên trang thương mại trực tuyến Rakuten, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cách đăng ký tài khoản mua hàng trên Rakuten

Để có thể mua hàng được trên Rakuten, đầu tiên bạn cần phải đăng ký tài khoản trên Rakuten bằng cách:

Vào Website: http://rakuten.co.jp sau đó nhấp vào nút đăng ký thành viên, khai báo thông tin các nhân.

Tuy nhiên, do được lập trình bằng hệ thống tiếng Nhật nên để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể sử dụng công cụ dịch tự động của google để dịch sang tiếng Việt.

  • Cách tìm mua sản phẩm nhanh chóng, đơn giản

Rakuten là trang bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Nhật Bản, do đó có lượng hàng hóa rất phong phú và đa dạng. Và điều này dễ làm cho bạn bị choáng ngợp và phân vân trước những thông tin và sản phẩm quảng cáo. Để không mất nhiều thời gian bạn hãy nhìn cột bên trái màn hình sẽ có các lựa chọn để bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm (bạn loại sản phẩm, mức giá, hàng mới/hàng cũ…) sau đó nhấp vào ô tiềm kiếm.

Sau khi tiềm kiếm, các sản phẩm được thu hẹp ở bên dưới bởi Rakuten thường ưu tiên danh sách các sản phẩm quảng cáo lên trên.

Các tìm sản phẩm nhanh chóng

  • Cách xem thông tin sản phẩm nhanh chóng

Sau khi click vào sản phẩm đã chọn, sẽ có rất nhiều quảng cáo được hiện ra. Và để có thể xem được thông tin về giá, lượng hàng còn tồn kho và nút đặt mua nhanh nhất thì bạn cần bật chức năng tìm kiếm, nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm từ khóa liên quan.

Và khi xem thông tin sản phẩm, bạn cần lưu ý tới giá của sản phẩm (ở đây sẽ có 2 loại giá là giá đã bao gồm thuế hoặc giá chưa có thuế)

Cách xem thông tin sản phẩm nhanh chóng

  • Kinh nghiệm để chọn hàng chất lượng, giá tốt

Để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất với mức giá phải chăng nhất, dù đã có kinh nghiệm mua hàng trên Rakuten hay chưa thì bạn cũng nên tham khảo thêm thông tin về tính chức năng, loại hàng, giá của sản phẩm cùng loại trên những trang thương mại điện tử khác.

Bạn cần chú ý tới đơn vị cung cấp hàng và tham khảo những ý kiến đánh giá từ những người đã từng mua hàng, số điểm mà người tiêu dùng bình chọn cho cửa hàng… vì đây sẽ là những thông tin rất hữu ích giúp bạn đưa ra được quyết định chuẩn xác.

  • Cách thức thanh toán khi mua hàng trên Rakuten

Hình thức thanh toán trên Rakuten khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức như: Sử dụng thẻ tín dụng, chuyển khoản qua ngân hàng, trả tiền hàng qua Combini, thẻ Rakuten Edy, Cod…

Khi thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc qua Combini bạn sẽ không mất thêm khoản phí nào cả. Còn nếu bạn chuyển khoản qua ngân hàng hoặc sử dụng dịch vụ Cod thì bạn sẽ mất thêm một khoản phụ phí khoảng vài trăm yên. Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức thanh toán còn tùy thuộc vào từng nhà cung cấp và từng loại mặt hàng cụ thể.

Và một điều khá quan trọng trong kinh nghiệm mua hàng trên Rakuten đó là: Bạn nên ghi lại những thông tin liên lạc hoặc đại chỉ email của đơn vị kinh doanh để thuận tiện trong quá trình trả, đổi hàng hoặc thay đổi địa điểm mua hàng…

  • Cách sử dụng dịch vụ mua hộ hàng từ Rakuten của chuyển phát Samurai

Việc mua hàng Online sẽ gặp nhiều khó khăn vì bạn không được trực tiếp nhìn và test thử sản phẩm. Do đó, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng, bạn sẽ có thể bị bở ngỡ mua phải loại hàng không đảm bảo chất lượng hoặc có giá tiền cao hơn…

Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn dịch vụ mua hộ hàng từ Rakuten của công ty Cổ phần Quốc tế Samurai. Sau khi chọn được sản phẩm cần mua, bạn chỉ cần copy link hình ảnh và gửi vào gmail của chúng tôi: info@dathangnhatban.com.vn với nội dung: “Yêu cầu báo giá”.

Sau đó, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn và gửi báo giá cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Sau khi đồng ý với những thỏa thuận của hai bên, chúng tôi sẽ mua hàng và vận chuyển hàng về tận tay của khách hàng. Và bạn sẽ nhận được hàng trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo nhất.

Hy vọng, với những kinh nghiệm mua hàng trên Rakuten sẽ giúp ích được cho quá trình mua hàng trực tuyến của bạn. Nếu còn thắc mắc mời bạn đọc liên hệ theo Hotline: 0969.966.644/0946.673.366 để được chúng tôi hỗ trợ trực tiếp.Bài viết mới nhất