Kinh nghiệm kinh doanh cho người mới bắt đầu


Bạn đang có nhu cầu mở shop kinh doanh hay bạn muốn kiếm thêm thu nhập từ việc bán hàng online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Cách thức ra sao, làm như thế nào? Ở bài viết này, đặt hàng nhật bản sẽ chia sẻ cho mọi người một chút ít kinh nghiệm kinh doanh cho người mới bắt đầu.

kinh nghiệm kinh doanh

Để kinh doanh, hay là bắt đầu mở một cửa hàng hay kinh doanh online trên mạng cần phải nghiên cứu kĩ thị trường, có vốn ban đầu, có thời gian rảnh, và nơi lấy nguồn hàng uy tín.

Bạn không thể nói bạn bán hàng mà trong khi đó kho chứa hàng lại không có đủ lượng hàng nhất định để giao cho khách. Hay là người kinh doanh thì bạn cũng phải thường xuyên thay đổi những mẫu mã, làm cho hàng hóa trở lên phong phú đa dạng thu hút nguồn khách hàng mới, làm thỏa mãn nhu cầu của mua sắm của khách hàng, bởi nếu như là những người “sành săn hàng” thì họ luôn luôn có xu hướng cập nhật những mẫu sản phẩm mới trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, hiện nay sự tràn ngập đa dạng về chủng loại hàng hóa đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước khiến cho người mua cũng như người kinh doanh phải đau đầu với khâu lựa chọn hàng.  Có vốn, có thời gian và nguồn lực con  người nhưng nếu không có nguồn hàng tốt thì cũng khó mà có thể kinh doanh suôn sẻ được.

Vậy là người mới bắt đầu kinh doanh hàng hóa bạn cần phải chuẩn bị những gì và làm những gì để có thể thu được lợi nhuận.

Xác định

Cần hiểu rõ mục đích kinh doanh của bạn là gì, về cơ bản, làm kinh doanh chính là để thu lợi nhuận, vì thế trước khi bắt đầu kinh doanh cần phải xác định được:

  • Đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến: Độ tuổi, sở thích, vị trí địa lý
  • Loại mặt hàng mà bạn sẽ nhập: Cái này rất quan trọng, nhưng cũng phải xuất phát từ đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới để quyết định loại mặt hàng mà mình sẽ kinh doanh
  • Ngoài ra, cần phải cân đối tất cả các mặt để có thể hài hòa một cách tổng thể công việc kinh doanh của mình.

Sau khi đã xác định được những điều cần học hỏi, đúc kết trước khi bắt đầu kinh doanh, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm nguồn nhập hàng từ các địa chỉ cung cấp hàng hóa uy tín, chất lượng có nhiều ưu đãi cho các chủ shop kinh doanh về chính sách lấy sỉ, đổi trả hàng hòa tồn kho, chi phí vận chuyển…

kinh doanh

Hiện nay, hàng hóa thì đa dạng nhưng tùy vào từng đối tượng khách hàng mà bạn quyết định chọn nhập hàng hóa từ đâu .Nếu như bạn có ý đinh nhập hàng hóa từ Nhật Bản, bạn có thể tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử của Nhật như Amazon, rakuten, kakaku… và chọn những mặt hàng bạn đang quan tâm hoặc khách hàng mà bạn hướng đến đang có nhu cầu lớn. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đặt hàng nhật bản của Samurai, đảm bảo bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình về xu hướng thời trang, cũng như việc lựa chọn hàng hóa giá rẻ nhất ở bên Nhật. Điều này làm cho bạn đỡ tốn thời gian trong khâu chọn hàng, mặt khác bên công ty Samurai cũng có dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam .Tiện cả đôi đường, có người đặt hàng và vận chuyển hàng về. Bạn chỉ phải ra một khoản phí dịch vụ là đã nhập được nguồn hàng nhật bản tốt, chất lượng.

Ngoài việc sử dụng các dịch vụ của các công ty trung gian sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức. Bạn cần phải có cái nhìn tổng quan về sản phẩm, giá thành và đối tượng khách hàng muốn nhắm tới.

  • Tham khảo báo giá hàng hóa ở các thị trường khác nhau
  • Nên nhập nhiều nguồn khách nhau để đảm bảo hàng hóa đa dạng về mẫu mã và giá cả hợp lý nhất.
  • Nếu nhập hàng trong nước bạn có thể tham khảo nguồn hàng tại các chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), chợ Tân Bình (Hồ Chí Minh), các cửa khẩu sang Trung Quốc, Lào, Thái, Campupia
  • Nếu nhập hàng nước ngoài bạn có thể tham khảo nguồn hàng từ Quảng Châu, Thượng Hải, hay nhập hàng từ các nước Nhật Bản, Anh, Mỹ…

Là người mới bắt đầu kinh doanh, với số vốn hạn chế mà lại ở trong tâm thế của người mới bắt đầu khởi nghiệp  chắc chắn sẽ có những suy nghĩ, lo lắng riêng. Tuy nhiên, vấn đề bạn cần giải quyết không phải là sự lo lắng, mà đó là sự quả quyết trong kinh doanh. Chỉ có sự tự tin về bản thân cũng như bản lĩnh của người thắng cuộc thì mới có thể thu lại những thành quả từ công việc kinh doanh.

Không phải ai muốn kinh doanh cũng được, nhưng kinh doanh lại không hoàn toàn khó. Nhất là trong thời buổi, chỉ cần có một chút vốn là ai cũng có thể nhập hàng về để buôn bán. Cần học hỏi và tích lũy kinh nghiệm kinh doanh từ những người đi trước, đúc kết kinh nghiệm kinh doanh từ chính bản thân mình. Thất bại không đáng sợ, đáng sợ hơn cả là người biết sai mà không chịu sửa. Thành công trong kinh doanh là sự kết hợp của nhiều yếu tố, tiền bạc- thời gian- con người, mà yếu tố con người là quan trọng nhất trong việc tạo nên những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.Bài viết mới nhất