Hướng dẫn cách pha sữa Nhật Morinaga đúng cách


Sữa Nhật Morinaga xuất hiện khá phổ biến ở thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Được đánh giá là dòng sản phẩm tốt cho sự phát triển đồng đều của bé nên sữa Morinaga được các mẹ rất tin dùng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha sữa Nhật Morinaga đúng cách để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng tối đa.

1. Cách pha sữa Nhật Morinaga

Hiện nay, sữa Morinaga trên thị trường Việt Nam có 2 dạng đó là: sữa Morinaga số 0 dành cho bé dưới 9 tháng tuổi và sữa Morinaga số 9 dành cho bé từ 9 - 36 tháng tuổi.

Đối với sản phầm nhập khẩu chính hãng từ các đối tác kinh doanh là doanh nghiệp Việt Nam thì sản phẩm này cũng được phân thành 2 loại như sau: sữa số 1 (dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi), sữa số 2 (dành cho trẻ trên 6 tháng tuổi).

Các sản phẩm sữa Nhật Morinaga đều có hướng dẫn sử dụng, tuy nhiên được viết bằng tiếng Nhật nên sẽ gây khó khăn cho các mẹ khi tìm cách pha sữa.

Cách pha sữa Nhật Morinaga

Cách pha sữa Morinaga được thực hiện như sau:

Tùy theo từng loại sữa số 1 hay số 2 thì thể tích của thìa đong sữa cũng được chia ra thành 2 loại là 20ml hoặc 40ml. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới nhiệt độ nước dùng để pha từng loại sữa.

Thể tích của thìa đong = lượng bột sữa + lượng nước pha sữa

Cụ thể:

  • Đối với loại sữa số 1 (hay sữa Morinaga số 0): thể tích thìa là 20ml, nhiệt độ nước pha sữa là 70 độ.
  • Đối với loại sữa số 2 (hay sữa Morinaga số 9): thể tích thìa là 40ml, nhiệt độ nước pha sữa là 50 độ.

Có 2 cách pha sữa thường dùng, chúng tôi xin được hướng dẫn chi tiết theo từng cách như sau:

Ví dụ, bạn cần pha 120 ml sữa cho bé:

Cách pha sữa thứ nhất theo hướng dẫn ghi bên ngoài sản phẩm:

  • Bước 1: Bạn cho 60ml nước nóng vào bình (tùy theo từng loại sữa mà nhiệt độ nước là 70 độ hoặc 50 độ)
  • Bước 2: Cho lượng bột sữa vào bình và lắc đều (đối với loại sữa số 1 (tương đương số 0) là 6 thìa, với loại sữa số 2 (tương đương số 9) là 3 thìa)
  • Bước 3: Cho thêm lượng nước đun sôi để nguội vào để bình đạt thể tích 120ml, sau đó lắc đều để sữa tan hết.
  • Bước 4: Đợi sữa nguội bằng nhiệt độ cơ thể, sau đó cho bé uống.

Cách pha sữa thông dụng nhất:

Cách pha sữa này được sử dụng khá phổ biến, dễ làm nhưng cũng rất khoa học. Khi áp dụng cách pha sữa này bạn thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Cho 1/3 lượng nước nóng theo đúng nhiệt độ vào bình: nghĩa là cho 40 ml nước 50 độ với sữa số 1 (sữa Morinaga số 0), hoặc 70 độ với sữa số 2 (sữa Morinaga số 9)
  • Bước 2: Cho thêm 60ml nước đun sôi để nguội vào bình
  • Bước 3: Cho lượng sữa bột vào bình: 6 thìa với sữa số 1, 3 thìa với sữa số 2. Sau đó lắc đều để sữa tan ra.
  • Bước 4: Để nguội và sau đó cho bé uống.

Xem thêm bài viết về dịch vụ chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam

2. Một số lưu ý khi pha sữa Nhật Morinaga

  • Rửa tay sạch sẽ trước khi pha sữa, tiệt trùng các dụng cụ pha sữa, đảm bảo vệ sinh.
  • Khi pha sữa xong cần để sữa nguội với nhiệt độ bằng với nhiệt độ cơ thể của bé rồi cho bé uống, tránh trường hợp bị bỏng, rát lưỡi bé.

Một số lưu ý khi pha sữa Nhật Morinaga

  • Chỉ pha lượng sửa đủ uống 1 lần, nếu bé uống không hết nên đổ đi, không nên để lại sử dụng cho lần tiếp theo.
  • Không dùng nước sôi để pha sữa và không đun sôi sữa đã pha
  • Không ngâm sữa trong lò vi sóng vì nóng không đồng đều, có thể làm trẻ bị bỏng
  • Có thể làm nguội sữa bằng cách ngâm thùng đựng đá lạnh
  • Bảo quản sửa nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.
  • Đậy kín nắp hộp sau khi sử dụng
  • Sữa đã mở nắp thì chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng.

Trên đây là hướng dẫn về cách pha sữa Nhật Morinaga, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để các mẹ có thêm kiến thức để chăm sóc cho bé để bé luôn đầy đủ chất dinh dưỡng, phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn. Đồng thời hãy đón đọc thêm các bài viết trên Samurai để cập nhật các thông tin mới nhất bạn nhé.



Bài viết mới nhất