Hướng dẫn cách đóng gói hàng linh kiện điện tử chuyển phát nhanh


Bạn đang cần chuyển hàng hóa là đồ linh kiện điện tử cho người thân hoặc bạn bè nhưng không biết quy cách đóng gói như thế nào là đúng quy định. Sau đây, chúng tôi xin được hướng dẫn bạn cách đóng gói hàng linh kiện điện tử, mời bạn đọc cùng tìm hiểu:

1. Các mặt hàng linh kiện điện tử 

Nhóm các mặt hàng linh kiện điện từ bao gồm các sản phẩm như: điện thoại di động, laptop, máy ảnh, tivi, các con chíp điện tử… Tất cả các sản phẩm thuộc nhóm hàng này đều có đặc điểm chung là rất dễ vỡ nếu bị rơi, va đập mạnh từ ngoại lực và một khi đã bị rơi hỏng thì rất khó để có thể khôi phục lại hoặc sẽ khá tốn kém để khôi phục lại.

Đối với mặt hàng điện tử, để việc chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam được thuận lợi thì yếu tố đầu tiên cần quan tâm tới đó là hàng hóa phải được đóng gói cẩn thận, đúng cách để hàng được vận chuyển một cách an toàn, đúng thời gian và đảm bảo giữ nguyên được tình trạng của sản phẩm. Và nếu vận chuyển hàng quốc tế bạn cần phải lưu ý hơn bởi quy cách đóng gói cần phải đúng chuẩn theo quy định riêng đối với từng mặt hàng cụ thể.

2. Cách đóng gói hàng linh kiện điện tử

Không giống với những hàng hóa thông thường, để đóng gói hàng hóa là linh kiện điện tử, bạn cần phải đảm bảo hàng hóa được đóng gói đúng quy cách và cần phân chia theo nhóm hàng đã qua sử dụng và chưa sử dụng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách đóng gói theo từng nhóm hàng:

Đối với các linh kiện điện tử còn mới, chưa qua sử dụng

Đối với các sản phẩm còn mới, còn nguyên hộp của nhà sản xuất thì bạn chỉ cần dán lại băng keo để cố định hộp một cách chắc chắn là có thể vận chuyển ngay bởi các nhà sản xuất cũng đã đóng hộp theo đúng quy cách, tiêu chuẩn giúp bạn có thể vận chuyển xa.

đối với một số mặt hàng còn nguyên hộp thì bạn chỉ cần dán băng keo cố định

Với những mặt hàng như máy ảnh, máy quay phim, tivi… bạn cần đóng vào một thùng gỗ để sản phẩm không bị va đập trong quá trình vận chuyển, bạn nên chèn thêm các loại xốp, mút xung quanh sản phẩm để giữ cố định và bảo vệ sản phẩm tránh những va đập bên ngoài.

bạn cần lót các miếng xốp, mút xung quanh sản phẩm

Trong trường hợp bạn cần vận chuyển các mặt hàng có kích thước nhỏ như: điện thoại di động, linh kiện điện tử nhỏ… bạn nên cho thêm các xốp hoặc mút bao xung quanh để cố định vững chắc sản phẩm, tránh trường hợp hàng hóa bị rung lắc khi bị tác động của ngoại lực gây vỡ, hỏng.

Và với những hàng hóa linh kiện điện tử có trọng lượng lớn, trên 30 kg thì cần phải đóng trong các thùng gỗ, có các lớp lót bằng xốp, mút hoặc gỗ xung quanh sản phẩm.

Đối với các linh kiện điện tử đã qua sử dụng

Các linh kiện điện tử đã qua sử dụng và không giữ được nguyên hộp, cách đóng gói cần tuân thủ theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn cần bọc các sản phẩm trong túi nilon để tránh thấm nước
  • Tiếp theo, bạn cần bọc hàng bằng cách dùng các miếng xốp, mút hoặc các giấy xốp bọc bao xung quanh sản phẩm
  • Và cuối cùng, bạn cho gói hàng vào thùng carton, nếu giữa thùng và sản phẩm còn khoảng trống thì bạn cần phải lấp đầy chúng bằng các miếng lót để đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

đối với hàng linh kiện điện tử đã qua sử dụng

Trên đây là cách hướng dẫn đóng gói hàng linh kiện điện tử, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa thuận lợi và thành công. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm điện tử Nhật Bản thì hãy liên hệ tới hotline: 0969.966.644/0946.673.366 để được Samurai tư vấn một số địa chỉ mua đồ điện tử Nhật Bản uy tín với chất lượng cao. Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên bên Nhật sẵn sàng túc trực tìm kiếm những sản phẩm hàng điện tử, gia dụng theo yêu cầu của khách hàng.Bài viết mới nhất