Chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển


Hiện nay, chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển đang được nhiều khách hàng áp dụng do có mức chi phí thấp và khối lượng hàng hóa có thể vận chuyển lớn hơn rất nhiều so với các phương thức vận tải khác. Tuy nhiên, vận chuyển bằng đường biển có ưu điểm và hạn chế gì, thời gian chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam mất bao lâu? Tất cả thông tin này sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu:

Chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển

1.Tìm hiểu về phương thức chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam giá rẻ bằng đường biển

Việt Nam và Nhật Bản có khoảng cách gần 4.000 km và vận tải đường biển đóng vai trò rất quan trọng trong việc lưu thông hàng hóa giữa hai nước.

Chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển thường được áp dụng với những loại hàng hóa cồng kềnh, có khối lượng lớn, các loại thủy hải sản đông lạnh, hàng thủ công mỹ nghệ, bàn ghế, sắt thép hoặc hàng container…

Ưu điểm của vận tải biển:

  • Ưu điểm nổi bật của loại phương thức vận tải này là có giá thành rẻ, giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển.
  • Vận tải đường biển có thể phục vụ được tất cả các loại hàng hóa, không bị hạn chế về năng lực chuyên chở, vận chuyển được hàng hóa khối lượng lớn.

Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Nhược điểm của vận tải biển:

Tuy nhiên, vận tải đường biển còn tồn tại một số hạn chế như:  

  • Phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết trên biển trong quá trình vận chuyển
  • Tốc độ tàu chưa cao, thời gian vận chuyển hàng thường chậm hơn so với phương thức vận chuyển bằng đường hàng không

2. Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam mất bao lâu theo đường biển?

Thời gian vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết biển trong quá trình chuyển hàng, trung bình bạn sẽ phải chờ từ 15 - 20 ngày để nhận hàng. Tuy nhiên, thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn trong trường hợp tàu biển gặp thời tiết bất lợi như bão, mưa gió, áp thấp…

Và việc xác định chuẩn xác thời gian chuyển hàng bằng đường biển là rất khó, do vậy vận tải đường biển chỉ thích hợp trong điều kiện hàng hóa có khối lượng lớn, đồ cồng kềnh và không yêu cầu về thời gian giao hàng nhanh chóng. Đối với những trường hợp có yêu cầu khắt khe về thời gian chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam thì bạn có thể cân nhắc hình thức chuyển hàng theo đường hàng không cũng là một lựa chọn hợp lý với điều kiện chi phí khá cao và hạn chế về kích thước hàng vận chuyển.

Trên đây là những thông tin về chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển, hy vọng có thể giúp ích được cho khách hàng trong việc lựa chọn được phương thức vận chuyển phù hợp đảm bảo được chất lượng hàng hóa, thời gian nhận hàng và tiết kiệm được chi phí vận chuyển.Bài viết mới nhất