Cách học Kanji theo bộ đơn giản nhất


Nếu như bạn đã từng tiếng xúc với trường phái ngôn ngữ của xứ sở Hoa Anh Đào để chuẩn bị vốn từ cho việc học tập, làm việc tại nước này thì chắc chắn rằng bạn cũng biết được việc học Kanji theo bộ là một trong những công việc “khó nhằn” không chỉ với người Việt mà còn gây khó dễ với các du học sinh đến từ các quốc gia trên toàn thế giới.

Đối với người bắt đầu học, việc tiếp cận một ngôn ngữ mới như tiếng Nhật đã là khó khăn, cảm thấy khó hiểu thì học Kanji theo bộ lại là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trong việc tiếp cận ngôn ngữ Nhật Bản. Tuy là khó nhằn nhưng việc học thành thạo chữ Kanji là một việc rất cần thiết nếu như bạn muốn sống tốt ở đất nước này.

Vậy, làm thế nào để có thể học kanji theo bộ một cách thành thạo. Học như thế nào sao cho hiệu quả. Ở bài viết này đặt hàng nhật bản sẽ hướng dẫn bạn những tuyệt chiêu “siêu đỉnh” giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận với bộ chữ này.

Việc tiếp cận bộ chữ Kanji khiến cho nhiều người học muốn từ bỏ việc nghiên cứu ngôn ngữ này. Tuy nhiên, mọi việc sẽ thu được kết quả “ngọt ngào” nếu bạn biết cách học và kiên trì đến cùng.

Hệ chữ Kanji là gì?

Hệ chữ Kanji là một trong 4 hệ chữ của xứ sở Phù Tang, nó được coi là một hệ chữ khó học nhất bởi vì nó bao gồm một số lượng từ mới khổng lồ. Hệ chữ Kanji một phần mượn từ chữ Hán hoặc do người bản xứ tự sáng tạo ra. Hệ chữ Kanji chiếm khoảng 70% lượng từ vựng của tiếng Nhật.

Vì nó là hệ chữ được dùng phổ biến tại Nhật, bạn có thể nhận thấy ở hầu hết các tên cửa hàng, nhà ga, hoặc các biển chỉ dẫn hầu hết đươc viết bằng chữ Kanji  vì vậy nếu đã quyết định học tiếng Nhật, dù hệ chữ Kanji có khó nhằn đến mấy cũng phải kiên trì.

>>> Những nét văn hóa đặc biệt ở Nhật

Học tốt Kanji sẽ giúp bạn trở lên sống tốt ở Nhật, hiểu được chữ Kanji coi như là bạn đã học tiếng Nhật một cách thông thạo, dễ dàng cho việc học hỏi thông tin, thuận lợi cho việc học tập và làm việc.

Mặc dù chữ Kanji là cần thiết, nhưng nếu không có cách học hiệu quả thì chắc chắn nó không hề dễ dàng chút nào. Vì vậy,để học tốt được hệ chữ Kanji cần phải nên kế hoạch, cũng như có những phương pháp học tập tốt nhất.

Các phương pháp học hệ chữ Kanji hiệu quả

  • Hình thành mô hình học cho bản thân

Như đã chia sẻ ở trên, học tiếng Nhật đã khó, tiếp cận hệ chữ Kanji lại càng khó khăn hơn. Nếu như bạn biết được việc học hệ chữ này còn gây khó khăn cho cả ngay người dân Nhật , người Nhật họ cũng vô cùng khiếp đảm với hệ chữ này.

Khi mới học một ngôn ngữ nào đó thì việc học trước quên sau là điều không tránh khỏi, thậm chí việc không nhớ nổi mặt chữ cũng là điều dễ dàng xảy ra, nếu bạn nhìn thấy hệ chữ Kanji mà hoa mắt chóng mặt cũng là lẽ thường.  Tuy nhiên, đừng quá lo lắng và o ép bản thân mình quá nhiều. Càng nghĩa nó đơn giản thì việc học sẽ đươn giản hơn rất nhiều.

Chỉ có cách hình thành mô hình học cho bản thân, tự bản thân mình sẽ hiểu mình phù hợp với cách học nào nhất. Tuy nhiên, trong mọi hoàn cảnh hãy kiên trì và đừng bỏ cuộc. Chỉ có kiên trì mới có thể có kết quá. Hãy cố gắng học hệ chữ Kanji thành nhiều lần, học đi học lại, học từ mới kết hợp với kiểm tra từ cũ. Học đi hoc lại, quá trình được lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn “in sâu” vào bộ não. Đến một lúc nào đó, Kanji sẽ trở lên quen thuộc với bạn.

  • Học bằng ứng dụng

Học chữ Kanji cũng sẽ giống như với việc bạn học tiếng Anh, vì vậy để học hiểu quả hệ chữ Kanji, bạn có thể tìm hiểu cách học qua các ứng dụng trên điện thoại di động, một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng ở thời đại nhà nhà smarphone như hiện nay. Phương pháp này sẽ giúp bạn có thể học được Kanji ở bất cứ nơi đâu, ở bất kỳ thời gian nào.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng dạy hệ chữ Kanji miễn phí, bạn có thể tải ở trên internet để có thể học dễ dàng hơn.

  • Tưởng tượng khi học

Bạn đã bao giờ dùng trí tưởng tượng để học một ngôn ngữ mới. Nếu như biết cách học và liên tưởng kết hợp với nhau, sẽ giúp bạn nhớ sâu hơn. Kanji là một chữ tượng hình, vì vậy nếu vừa học vừa liên tưởng cũng sẽ rất thú vị. Bạn có thể dùng một chữ mà liên tưởng đến hình ảnh. Điều này sẽ kích thích bộ não của bạn, con chữ sẽ in sâu hơn vào trí nào, giúp cho việc học chữ Kanji trở lên đơn giản hơn bao giờ hết.

  • Tự tạo động lực cho bản thân

Chắc bạn cũng biết, rào cản ngôn ngữ là một trong những điều cản trở việc bạn có thể sống tốt tại đất nước này. Vì vậy, hãy đặt mục tiêu và vạch ra cho bản thân mình một kế hoạch càng chi tiết càng tốt sao cho mục tiêu học hệ chữ Kanji nhất định phải thành công.  Động lực đó là sự kiện trì, nếu như không kiên trì việc học Kanji sẽ vô vùng khó nhằn và dễ chán nản. Vì vậy, hãy kiên trì theo đuổi, bởi dù nó có khó đến đâu, nếu kiên trì cố gắng bạn cũng sẽ học được.

Nếu bạn có niềm đa mê với đất nước xinh đẹp này thì không có gì là khó khăn đúng không? Để chuẩn bị thời gian dài cho việc sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật thuận lợi, đó cũng là một trong những động lực thôi thúc bạn học kanji rồi đó.

Trên đây, đặt hàng nhật bản đã cùng các bạn đi tìm hiểu về hệ chữ khó nhằn Kanji của Nhật Bản cũng như đưa ra một số cách học kanji theo bộ hiệu quả nhất. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn phần nào có thêm thông tin, cũng như có thêm động lực để “chinh chiến” với hệ chữ khó nhằn xứ sở mặt trời mọc này nhé.Bài viết mới nhất