Bí quyết “đẹp” của các bà bầu Nhật Bản


Phụ nữ đẹp ngay cả khi mang bầu là một trong những điều tưởng chừng khó khăn đối với tất cả phái đẹp trên toàn thế giới nhưng đối phụ nữ Nhật để được đẹp ngay cả khi mang bầu thì đó là cả một nghệ thuật.

Nhiều người cứ truyền tai nhau rằng khi mang bầu điều quan tâm nhất là những dưỡng chất cung cấp đầy đủ cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, đối với các bà bầu Nhật, họ không chỉ quan tâm đến những dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và con mà họ còn chú trọng đến vóc dáng, vẻ đẹp của mình. Vậy bí quyết để đẹp ngay cả trong khi mang bầu của phụ nữ Nhật như thế nào, hãy cùng đặt hàng nhật bản khám phá nhé.

Trong thời kỳ mang bầu, phụ nữ Nhật họ quan tâm đến chế độ dinh dưỡng sao cho cả mẹ và con đều khỏe mạnh, cơ thể bà bầu vẫn đáp ứng được đầy đủ các dưỡng chất nhưng vẫn phải giữ được vóc dáng, vẫn phải đẹp, cơ thể cân đối. Ở Nhât, quan niệm về cân nặng, thực phẩm và cách sống cũng khác với nhiều nước trên toàn thế giới. Chính vì vậy, khi mang bầu, phụ nữ Nhật vẫn khiến cho cả thế giới phải kinh ngạc.

Số cân nặng tăng trong cả thời kỳ thai ít đến kinh ngạc.

Cân nặng của bà bầu sẽ được phụ nữ Nhật cực kỳ quan tâm đến,  không chỉ được bác sĩ kiểm tra định kỳ, mà ngay cả bản thân người mang bầu cũng rất chú trọng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp mà đặc biệt đó là việc cân nặng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả hai mẹ con.

Ở Nhật Bản, các bà bầu ở Nhật đều chọn những phương pháp sinh tự nhiên chứ không sinh mổ. Và nếu như tìm hiểu thêm thì cách sinh tự nhiên của các bà bầu nước này đúng nghĩa theo kiểu sinh con thời nguyên thủy. Người Nhật họ quan niệm, sinh con theo cách tự nhiên là phương pháp tốt nhất, bé sinh ra sẽ phát triển tốt nhất, sức khỏe mẹ sẽ ổn định sau sinh.

Tuy trong một vài trường hợp, nếu theo yêu cầu của bác sĩ bắt phải sinh mổ thì mới phải sinh mổ, còn ngoại lệ thì bắt buộc phải sinh tự nhiên, dù bạn có đau đẻ vài ngày thì cũng phải cố sinh. Ở Nhật, đứa bé được sinh ra khoảng 3 kg là đẹp và vừa vặn.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Muốn cho sức khỏe của cả hai mẹ con đều tốt và ổn định, con sinh ra được phát triển khỏe mạnh, người mẹ sau khi sinh ổn định sức khỏe, vóc dáng, tâm lý. Cần phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bà bầu.

Người Nhật họ lấy chỉ số BMI để đánh giá chế độ dinh dưỡng cho bà bầu. Nếu như bạn có chỉ số BMI không hợp lý thì chuyên gia dinh dưỡng sẽ tư vấn giúp bạn điều chỉnh. Tư vấn cách ăn uống và cung cấp các dưỡng chất bổ sung.

Chế độ dinh dưỡng được đặc người Nhật đặc biệt quan trọng, đặc biệt trong thời kỳ “thai nghén” cho đến lúc sinh, sau sinh, vì điều này quyết định đến sức khỏe của cả mẹ và bé, cho đến vóc dáng của bà bầu.

Mẹ bầu Nhật có chế độ ăn uống cân bằng theo tỷ lệ cân đối bao gồm các món ăn từ tinh bột, rau củ, chất đạm và các món từ sữa, trái cây, không ăn món nào quá nhiều hay quá ít mà phải đủ liều lượng mỗi ngày. Họ ăn nhiều nhất vào 3 tháng cuối thai kỳ và sau khi sinh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, cung cấp các dưỡng chất và sữa cho con. 

>>> Có thể bạn sẽ thích: Bí quyết sống lâu của người Nhật

Sữa bầu

Nếu như Nhật Bản là một trong nước sản xuất các thương hiệu Sữa nổi tiếng trên toàn thế giới, thì việc các sữa bầu lại rất ít. Người Nhật họ chú trọng vào việc sản xuất sữa công thức nhiều hơn sữa dành cho bà bầu vì phụ nữ Nhật rất hiếm dùng sữa khi mang bầu.

Bạn cũng sẽ vô cùng ngạc nhiên khi sữa bầu sẽ được bán rất ít tại Nhật, vì phụ nữ Nhật họ thường dùng sữa tươi. Họ cho rằng sữa bầu được gọi là sữa nhưng thực chất nó không phải là sữa mà chỉ là các loại vitamine, chất bổ được hòa tan dưới dạng chất lỏng. Vì thế thay vì chọn sữa bầu, người ta chọn uống sữa bò tươi, vừa dễ uống, vừa cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé. Sự lựa chọn ngoài sữa bầu, các bà bầu Nhật thường chọn bổ sung các vitamine từ các thực phẩm tự nhiên.

Các thương hiệu sữa nổi tiếng của Nhật được các bà mẹ bầu tin dùng trong suốt thời kỳ mang thai có thể kể tới như Morinaga hay Meiji.

Trên đây, đặt hàng nhật bản đã cùng các bạn đi khám phá những bí quyết giữ gìn vóc dáng ngay cả khi mang thai của phụ nữ Nhật. Để có được những “bí quyết” đẹp như thế này, cần phải có một quá trình kiên trì với những chế độ dinh dưỡng theo chỉ dẫn của bác sĩ thai sản. Chính vì vậy, khi mang bầu, các mẹ lên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia sinh sản sao cho có một sức khỏe tốt nhất cho cả hai mẹ con.Bài viết mới nhất