4 bí quyết kinh doanh của người Nhật Bản


Người Nhật nổi tiếng là có chiến lược kinh doanh tốt bởi họ có tinh thần trách nhiệm rất cao, luôn suy nghĩ rất chu đáo cho khách hàng. Các dịch vụ của họ gần như đạt đến mức hoàn hảo khiến cả thế giới phải tâm phục khẩu phục. Vậy, cách kinh doanh của người Nhật là như thế nào, chúng ta có thể học hỏi được gì từ họ?

1. Khách hàng là thượng đế

Nếu như ở châu Âu khách hàng được xem là “Vua”, ở Trung Quốc khách hàng được coi như “Thần Tài” thì ở Nhật Bản khách hàng luôn được xem là “Thượng Đế”.

Thái độ của người Nhật là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công

Người Nhật luôn coi trọng tầm quan trọng của khách hàng, chú trọng và luôn cố gắng hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ của mình để phục vụ khách hàng. Đây là một trong những điều then chốt nhất để mang lại sự thành công cho người Nhật.

Do đó, khi sinh sống trên đất nước Nhật Bản, bạn dễ dàng có thể mua đồ khi không mang đủ tiền bởi bạn có thể trả góp sau đó và bạn thoải mái mua hàng mọi lúc, mọi nơi vì các dịch vụ của họ luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn.

2. Làm hết sức

Đây cũng là một trong những yếu tố giúp người Nhật thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Đặt mục tiêu làm hết sức, chơi hết mình

Khi làm bất kỳ công việc gì, người Nhật luôn toàn tâm toàn ý, đề cao trách nhiệm cá nhân vào công việc. Họ luôn đặt mục tiêu rõ ràng và luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu trong thời gian sớm nhất có thể.

3. Lắng nghe ý kiến khách hàng

Luôn lắng nghe ý kiến khách hàng

Trong phong cách kinh doanh của người Nhật, thái độ ứng xử là một trong những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại trong công việc. Không chỉ hướng tới chất lượng sản phẩm, dịch vụ họ còn có thái độ ứng xử rất chuẩn mực. Luôn lắng nghe ý kiến, đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, xử lý các khiếu nại một cách nhanh chóng, công bằng và đặc biệt người Nhật luôn nhận trách nhiệm và sẵn sàng khắc phục nếu có sai sót xảy ra.

4. Chữ tín

Chữ tín chính là đặc điểm nổi bật của con người nơi xứ sở hoa anh đào. Dù làm bất  kỳ việc gì từ việc nhỏ nhất họ cũng luôn giữ chữ tín, luôn tuân thủ nguyên tắc và lời hứa với đối tác. Chính điều này đã mang lại sự thành công rất lớn cho người Nhật.

Người Nhật rất coi trọng chữ tín

Phong cách kinh doanh của người Nhật rất đáng để chúng ta học hỏi. Ngay từ bây giờ, nếu muốn thành công bạn hãy học tập theo những nguyên tắc cơ bản này. Chúc bạn thành công với những dự định của mình và hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của Samurai nhé.Bài viết mới nhất